Sunday, 25/10/2020 - 20:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Phong

DIỄN VĂN KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH LỄ TRAO SÁCH SÁNG NGÀY 08/9 – NĂM HỌC 2018 – 2019

Kính thưa quý vị đại biểu, các đ/c lãnh đạo, các nhà hảo tâm trong chương trình “Tủ sách nhân ái”!

Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, lời chúc bình an, lời cảm ơn chân thành nhất đến quý vị đại biểu, quý cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm cùng gia đình!

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.

Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Nhận thức được vai trò quan trọng của sách đối với sự phát triển về trí tuệ của người Việt Nam và sự phát triển của đất nước chúng ta, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngay sau đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam đã được các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và các địa phương tổ chức sôi nổi; đã thu hút được các nhà cung cấp sách và công chúng yêu sách nhiệt tình tham gia, làm cho Ngày Sách trở thành một ngày hội văn hóa của cộng đồng.

          Để tiếp nối và phát huy phong trào này, những người con quê hương Phổ Phong và mạnh thường quân đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 41 tủ sách, 10 suất học bổng cho học sinh 2 trường TH và THCS Phổ Phong. Qua buổi lễ hôm nay, thầy mong muốn tất cả học sinh 2 trường TH và THCS Phổ Phong tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển văn hóa đọc. Muốn có kiến thức thì phải học và tự học mà đọc sách là quan trọng nhất của việc tự học. Tri thức không phải tự nhiên sinh ra đã có mà phải do học, tự học, mà đọc sách là quan trọng nhất. Nhờ kiến thức thu được từ đọc sách mà chúng tôi mới cảm thấy tự tin khi ra xã hội hay ra nước ngoài. Người có tri thức, kỹ năng thì có cuộc sống dễ dàng hơn. Những người giàu tri thức và kỹ năng trở nên thành công vượt bậc và có điều kiện giúp lại gia đình, quê hương. Những người thành công đó đều có bạn thân là sách mà bí quyết thành công của họ là tự học với người thầy là sách.

          Một lần nữa, thay mặt cho tập thể GV-HS Trường TH và THCS Phổ Phong, tôi xin chân thành cảm ơn những người con quê hương Phổ Phong, các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân đã trao tặng sách và học bổng cho học sinh trên địa bàn xã.

          Cuối cùng, xin chúc quý vị đại biểu, tập thể chương trình “Tủ sách nhân ái” lời chúc tốt đẹp nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Tác giả: Nguyễn Trọng Thanh
Nguồn: thcsphophong.pgdducpho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 190
Năm 2020 : 6.711